[toán 11]Các bạn giải tiếp rồi giải thích giúp mình với

P

programmer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ông thầy cho bài này mình làm tới đây rồi bí
fsef.jpg

chỗ PI trên 2 + kpi là sao mình không hiểu sao biết cos = 0 mà xài PI trên 2 + kpi (cái này mình hỏi bạn nên biết là PI trên 2 + kpi :p )
mấy bạn giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
J

jet_nguyen

Mình nhớ công thức $\cos x=0 \Longleftrightarrow x=\dfrac{\pi}{2}+k\pi$ có trong sách giáo khoa luôn mà, còn về phần chứng minh thì ta có: $\cos x=0 \Longleftrightarrow x=^+_- \dfrac{\pi}{2}+k2\pi$, kết hợp với vòng tròn lượng giác ta sẽ có điều cần chứng minh.

P/s: Bạn xem lại cách xưng hô nhé, dù sao đi nữa thì cũng là người lớn tuồi hơn và là người truyền đạt kiến thức cho bạn mà bạn lại gọi là "ông thầy", nghe rất khó chịu đó bạn à, dù bạn không thích thì mình nghĩ là bạn cũng nên thay đổi cách xưng hô vì điều này còn ảnh hưởng tới cách nhìn của người khác về bạn.
 
Top Bottom