[toán 11] CÁc bạn giải thích hộ mình với

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm công thức tổng quát của dãy số

picture.php


picture.php


Các cậu giải thích kĩ cho mình với từ cái chỗ " từ đó nếu 2d=.... " ý

Thanks các bạn


Đề chép thiếu thì phải ;))
 
Last edited by a moderator:
L

l94

để thành cấp số nhân, như ta đã biết:[tex]v_n=q.v_{n-1}[/tex]
ở đây ta có:[tex]2v_n+2d=v_{n-1}+d+1[/tex]
để đúng dạng trên thì lúc đó [tex]2d=d+1[/tex] để rút gọn hết
khi đó trở thành:[tex]v_n=\frac{v_{n-1}}{2}[/tex]
vậy [tex]q=\frac{1}{2}[/tex]
thế thôi.
chụp cho đủ cái đề nhá==!
 
Top Bottom