Toan 11/Btap khoang cach

1

160795

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho hình chóp S.ABCD là hình vuông cạnh a,SA vuông góc với đáy,SA =a căn 2.
a) Chứng minh rằng các mặt bên hình chóp là những tam giác vuông.
b)chứng minh rằng (SAC) vuông góc (SBD)
c) Tính góc giữa SC và mp(SAB)
d) tính góc giữa (SBD) va(ABCD).
Bài 2:Cho tứ diện OABC có OA=OB=OC=a,I là trung điểm BC
a) chứng minh rằng (OAI) vuông góc (ABC).
b)Chứng minh rằng:BC vuông góc (OAI)
c)tính góc giữa AB và mặt phẳng (OAI)
d)Tính góc giữa đường thẳng AI và OB.
bài 3:cho hình chóp S.ABC vuông tại A, góc B-60,AB=a.(SAB) vuông (SBC).Hạ BH vuông SA( H thuộc SA);BK vuông góc vs SC(K thuộc SC).
a) chứng minh: SB vuông (ABC)
b)CM:(BHK) vuông SC
c) CM tam giác BHK vuông
d) tính cosin của góc tạo bởi SA và (BHK).
Bài 4:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông (ABCD) và SA=2a.
a) CM:(SAC) vuông (SBD);(SCD) vuông (SAD)
b)Tính góc giữa SC và (ABCD);SB và (SAD); SB và (SAC)
c) tính d(A,ABCD));d(B(SAC))
bài 5:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, góc BAD =60 và SA=SB=SD=a
a)CM:(SAC) vuông (ABCD)
b)CM:tam giác SAC vuông
c) tính khoảng cánh từ S đến (ABCD).
Bài 6:Cho tam giác ABC vuông cân tại B, AB=BC=a căn 2,I là trung điểm AC,AM là đường cao của tam giác SAB.Trên đường thẳng Ix vuông vs (ABC) tại I,lấy điểm S sao cho IS=a.
a)CM:AC vuông SB,SB vuông (AMC)
b)xác định góc giữa SB và (ABC)
c)xác định góc giữa SC và (AMC).
Bài 7:CHo hình chóp đều S.ABCD có cạnh đáy =a và cạnh bên =2a.Gọi O là tâm của đáy ABCD.
a)CM:(SAC) vuông (SBD),(SBD) vuông (ABCD)
b)tính khoảng cách giữa S đến (ABCD) và O đến (SBC)
c) Dựng đường vuông góc chung và tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau.
 
H

hoi_a5_1995

Bài 1:Cho hình chóp S.ABCD là hình vuông cạnh a,SA vuông góc với đáy,SA =a căn 2.
a) Chứng minh rằng các mặt bên hình chóp là những tam giác vuông.
b)chứng minh rằng (SAC) vuông góc (SBD)
c) Tính góc giữa SC và mp(SAB)
d) tính góc giữa (SBD) va(ABCD).

a ) áp dụng pitago
b) AC[TEX]\perp[/TEX] BD
AC [TEX]\perp[/TEX]SA
=> AC [TEX]\perp[/TEX] (SBD )
mà AC [TEX]\subset[/TEX] (SAC)
=> (SAC) [TEX]\perp[/TEX] SBD
c) SC = [TEX]30^0[/TEX]
d)
[TEX]\bigcap_{(SBD)}^{(ABCD)}(ABCD) [/TEX] = BD
mà (SAC) [TEX]\perp[/TEX] BD
=> góc SBD và ABCD = góc SO và AC
 
H

hoi_a5_1995

[ QUOTE]Bài 2:Cho tứ diện OABC có OA=OB=OC=a,I là trung điểm BC
a) chứng minh rằng (OAI) vuông góc (ABC).
b)Chứng minh rằng:BC vuông góc (OAI)[ /QUOTE]

a)AI [TEX]\perp[/TEX]BC
OI [TEX]\perp[/TEX]BC
=> (OAI) [TEX ] \ perp[/TEX]BC
=> (ABC) [TEX] \ perp[/TEX](OAI)
b) như trên:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom