[toán 11]bt

H

hzaa.98

Last edited by a moderator:
D

demon311

Bài 5:

Bạn đưa 2 vế về dạng $\sin (f(x))$

Đưa xong thì dùng công thức nghiệm để giải
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

c)
pt<=>$\sqrt{3}Sin2x+2cos^{2}x-1-2cosx+1=0$
<=>$\sqrt{3}Sin2x+2cos^{2}x-2cosx=0$
<=>$2\sqrt{3}Sinxcosx+2cos^{2}x-2cosx=0$
<=>$2cosx(\sqrt{3}Sinx+cosx-1)=0$
Đến đây đơn giản rồi
 
B

buivanbao123

b)
Đk:cosx#o<=>x#$\dfrac{\pi}{2}+k\pi$
pt<=>$cos^{2}X+\sqrt{3}sinx.cosx=1$

<=>$cos2x+1+2\sqrt{3}sinxcosx=2$
<=>$cos2x+\sqrt{3}sin2x=1$ @};-
Ta chia 2 vế cho 2 thì được
@};- <=>$Sin(2x+\dfrac{\pi}{6})=\dfrac{1}{2}$
Đến đây đơn giản quá rồi
 
L

loptoanthaydat

Giải hộ em Câu a

Đề bài phải như này em nhé: [/I]4(3√.cosx+sinx)=tanx-3cotx
$\displaystyle \leftrightarrow 4(\sqrt[2]{3}cosx + sinx) = \frac{{sinx}^{2}-3{cosx}^{2}}{cosx.sinx}$

$\displaystyle \leftrightarrow 4(\sqrt[2]{3}cosx + sinx) = \frac{(\sqrt[2]{3}cosx + sinx)( sinx - \sqrt[2]{3}cosx)}{cosx.sinx} $

Đến đây đặt (\sqrt[2]{3}cosx + sinx) là em có thể giải tiếp


Đề bài câu d cũng bị nhầm dấu
Sửa thành √.sin5x+2sin3x.cos2x=sinx
Dùng công thức tích thành tổng để giải

Chúc em thành công
 
Top Bottom