[toán 11] bt

N

nguyenbahiep1

tính
1) lim [ căn(2+x) - căn bậc ba(x+20)]/[(căn bậc bốn(x+9)-2] khi x->7
2) lim căn(x^2+2x+3)/căn bậc ba(x^3-x-1) khi x->dương vô cùng
3) lim [căn(x^2+2x)+3x]/[ căn(4x^2+1) -x-2] khi x-> dương vô cùng

câu 1
gợi ý cách làm

đặt u = x - 7 . x đến 7 thì u đên 0

[laTEX]\lim_{ u \to 0 } \frac{\sqrt{u+9}- \sqrt[3]{u+27}}{\sqrt[4]{u+16}-2} \\ \\ \lim_{ u \to 0 } \frac{\sqrt{u+9}-3}{\sqrt[4]{u+16}-2} + \lim_{ u \to 0 } \frac{3 -\sqrt[3]{u+27}}{\sqrt[4]{u+16}-2}[/laTEX]

đến đây liên hợp tử và mẫu là xong

câu 2

đáp án là 1 rút x^2 và x^3 dưới mẫu ra thôi

câu 3

đáp án là 4 cách làm như câu 2
 
N

noinhobinhyen

các câu dạng $\dfrac{\infty}{\infty}$ ta chia cả từ và mẫu cho $x^a$ với a là bậc cao nhất.
 
Top Bottom