giải pt: cos^2 x/2 +cos^2 3x/2 - sin^2 2x - sin^2 4x =0
L loverain22 28 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: cos^2 x/2 +cos^2 3x/2 - sin^2 2x - sin^2 4x =0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: cos^2 x/2 +cos^2 3x/2 - sin^2 2x - sin^2 4x =0
N newstarinsky 28 Tháng tám 2012 #2 PT trở thành $cosx+cos3x+cos4x+cos8x=0\\ \Leftrightarrow cosx+cos8x+cos3x+cos4x=0\\ \Leftrightarrow cos\dfrac{9x}{2}.cos\dfrac{7x}{2}+cos\dfrac{7x}{2}.cos\dfrac{x}{2}=0\\ \Leftrightarrow cos\dfrac{7x}{2}(cos\dfrac{9x}{2}+cos\dfrac{x}{2})=0\\ \Leftrightarrow cos\dfrac{7x}{2}.cos\dfrac{5x}{2}.cos2x=0$
PT trở thành $cosx+cos3x+cos4x+cos8x=0\\ \Leftrightarrow cosx+cos8x+cos3x+cos4x=0\\ \Leftrightarrow cos\dfrac{9x}{2}.cos\dfrac{7x}{2}+cos\dfrac{7x}{2}.cos\dfrac{x}{2}=0\\ \Leftrightarrow cos\dfrac{7x}{2}(cos\dfrac{9x}{2}+cos\dfrac{x}{2})=0\\ \Leftrightarrow cos\dfrac{7x}{2}.cos\dfrac{5x}{2}.cos2x=0$