giải phương trình: ( sin x+ 3).sin^4 x/2 -( sinx +3).sin^2 x/2 +1 =0
H hatcat_sad 13 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: ( sin x+ 3).sin^4 x/2 -( sinx +3).sin^2 x/2 +1 =0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: ( sin x+ 3).sin^4 x/2 -( sinx +3).sin^2 x/2 +1 =0
N nguyenbahiep1 13 Tháng tám 2012 #2 [TEX](sinx+3)( sin^4 (\frac{x}{2}) - sin^2 (\frac{x}{2}) ) +1 = 0 \\ (sinx+3).sin^2 (\frac{x}{2}). ( -cos^2 (\frac{x}{2})) + 1 = 0 \\ -\frac{1}{4}.(sin x+3).sin^2x +1 = 0 \\ sin^3x +3sin^2x -4 = 0 \\ sin x = 1 \\ sin x = -2 (L)[/TEX]
[TEX](sinx+3)( sin^4 (\frac{x}{2}) - sin^2 (\frac{x}{2}) ) +1 = 0 \\ (sinx+3).sin^2 (\frac{x}{2}). ( -cos^2 (\frac{x}{2})) + 1 = 0 \\ -\frac{1}{4}.(sin x+3).sin^2x +1 = 0 \\ sin^3x +3sin^2x -4 = 0 \\ sin x = 1 \\ sin x = -2 (L)[/TEX]