[toán 11] bt *

N

nguyenbahiep1



câu 2

[TEX]sin^3 x + cos^3 x = (sin x + cosx) ( 1 - \frac{1}{2}.sin2x) = 1 - \frac{1}{2}.sin2x \\ 1 - \frac{1}{2}.sin2x = 0 \\ sin x + cosx = 1 \Rightarrow sin ( x + \frac{\pi}{4}) = \frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]

câu 3

[TEX]cos( \frac{x}{2}) + 2cos^2 ( \frac{x}{2}) -1 = 1 \\ u = cos (\frac{x}{2}) \\ dk ;-1 \leq u \leq 1 \\ 2u^2 +u -2 =0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huyentrang1996

1) 4sin^3 x + 4sin^2 x -3sinx =3 4sin^3x
2) sin^ 3x + cos^3 x=1- sin 2x/2
3) cos x/2 + cos x=1
4) sin^3 x= sin x- cosx/4
Câu1
chỉ cần đặt t=sinx
pt trở thành pt bậc 3 :$4t^3+4t^2-3t-3=0$
$\Leftrightarrow (t+1)(4t^2-3)=0$
Câu 2
pt$\Leftrightarrow 2(sinx+cosx)^3-3sinxcosx(sinx+cosx)=2(1-sinxcosx)$
Đăt t=sinx+cosx$\Rightarrow sinxcosx=\dfrac{t^2-1}{2}$
Câu4
pt$\Leftrightarrow 4sin^3x=4sinx-cosx$
$\Leftrightarrow 4sinx(1-sin^2x)-cosx=0$
$\Leftrightarrow 4sinxcos^2x-cosx=0$
$\Leftrightarrow cosx(2sin2x-1)=0$
0k!

 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1. Đặt $t = sinx$ với $|t| \leq 1$
là đưa được về phương trình bậc 3 theo ẩn t nhé
Câu 4.
Phương trình biến đổi thành
$$4sin^3x = 4sinx - cosx$$
$$\Leftrightarrow 4sinx(1-sin^2x) - cosx = 0$$
$$\Leftrightarrow 4sinxcos^2x - cosx = 0$$
$$\Leftrightarrow cosx(2sin2x - 1) = 0$$
Đến đây ổn rồi nhé
 
Top Bottom