[toán 11] bt *

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải phương trình:
1)( sin 2x+căn3.cos2x)^2 - 5= cos( 2x- pi/6)
2) 2căn2( sinx + cosx).cosx = 3+ cos2x
3) 2cos^2 x + sin 2x/căn3 = 1
4) tìm max, min của hàm số y=( cos^2 x + sinxcosx)/( 1+sin^2 x)
5) tìm m để phương trình có nghiệm: ( m-1)cosx + 2m.sinx=2
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 5
phương trình
$(m -1)cosx + 2msinx = 2$ có nghiệm khi
$(m-1)^2+4m^2 \geq 4$ Giải bất phương trình này tìm được m nhé
Câu 4.
$y = \dfrac{cos^2x+sinx.cosx}{1+sin^2x}$
$\Rightarrow y(1+sin^2x) = cos^2x+sinx.cosx$
$\Leftrightarrow - y(\dfrac{1-cos2x}{2})+ \dfrac{1+cos2x}{2} +\dfrac{1}{2}sin2x = y$
$\Leftrightarrow (y+1)cos2x+sin2x = 3y$
phương trình này có nghiệm khi $(y+1)^2+1 \geq 9y^2$
Giải bất phương trình này tìm được Miny và Maxy nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom