[toán 11] bt

H

hatcat_sad

T

tunglam_95_01

cau3: cos3x-cos2x=sin3x
<=>cos3x-sin3x-cos2x=0
<=>4cos^3 x-3cosx-(3sinx-4sin^3 x)-(cos^2 x-sin^2 x)
<=> 4(sin^3 x+cos^3 x)-3(sinx+cosx)-(cosx-sinx)(sinx+cosx)=0
<=> 4(sinx+cosx)(1-sinxcosx)-3(sinx+cosx)-(cosx-sinx)(sinx+cosx)=0
<=> dat sinx+cosx la song
 
T

truongduong9083

Câu 2

Giải phương trình
[TEX]sin^2x+sin^2{2x}+sin^2{3x} = 2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{2}+\frac{1-cos6x}{2} + sin^2{2x} - 2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -cos4x.cos2x - cos^2{2x} = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x(cos4x+cos2x) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos2xcos3xcosx = 0[/TEX]
Đến đây xong rồi bạn nhé
 
T

tunglam_95_01

Cau1 dk tu viet
:pt<=> 2cot2x-2cot3x=tan2x+cot3x
<=> 2(cos2x/sin2x-cos3x/sin3x)=sin2x/cos2x+cos3x/sin3x
<=>[2(cos2xsin3x-cos3xsin2x)]/sin2xsin3x=(sin2xsin3x+cos3xcos2x)/cos2xsin3x
<=> giut gon sin3x va bien doi tu so theo dung cong thuc cuoi cung ta duoc
Pt: 2sinx/sin2x=cosx/cos2x
<=> cos2x=cos^x
<=>sinx=0 bai nay giai theo nhung gi minh nho ko biet dung khong nua.
__cac lam cua minh co the dung nhung vi minh ko dung may tinh len co the sai vi giai nhu minh la pt vo nghiem.
Cac bai con lai cung khong kho nam dau pan tu giai di.
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 4. biến đổi phương trình thành
[TEX]sin8x - \sqrt{3}cos8x=cos6x+\sqrt{3}sin6x[/TEX]
chia cả hai vế ch0 2 ta được
[TEX]sin(8x-\frac{\pi}{3}) = sin(6x+\frac{\pi}{6})[/TEX]
Đến đây bạn tự làm nhé
Câu 5. Sử dụng công thức biến đổi tích thành tổng
phương trình tương đương
[TEX]cos7x+cosx+cosx-cos7x = cos2x+cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cosx = 2cos3x.cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cosx(1-cos3x) = 0[/TEX]
Đến đây ok rồi nhé
Câu 6.
phương trình biến đổi thành
[TEX]cosx(3sinx+2cosx) = 2cosx+3sinx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (3sinx+2cosx)(cosx - 1) = 0[/TEX]
Đến đây là ok rồi
 
Top Bottom