[toán 11] bt

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải phương trình
1) cos 7x - sin 5x =căn3 ( cos 5x - sin 7x)
2) 2 sin 17x+ căn3.cos5x + sin 5x=0
3) ( sin 2x+căn3.cos2x)^2 - 5= cos( 2x- pi/6)
4) 2căn2( sinx + cosx).cosx = 3+ cos2x
5) 2cos^2 x + sin 2x/căn3 = 1
6) 3sin 3x -căn3.cos9x =1+ 4sin^3 3x
7) 12sinx + 5cosx = 2y^2-8y+21
 
D

dongminh_96

a)
pt \Leftrightarrow [TEX]cos 7x-5sin 5x =\sqrt{3}cos 5x-\sqrt{3}sin 7x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cos 7x+ \sqrt{3}sin 7x=\sqrt{3}cos 5x+sin 5x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{2}cos 7x+\frac{\sqrt{3}}{2}=\frac{\sqrt{3}}{2}coss 5x+\frac{1}{2}sin5x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin(\frac{\pi}{6}+7x)=sin(\frac{\pi}{3}+5x)[/TEX]

về dạng cơ bản rồi bạn làm tiếp nhé ;)
 
P

phiphikhanh

3sin 3x -căn3.cos9x =1+ 4sin^3 3x

[TEX]3sin3x - \sqrt{3}cos9x = 1 + 4sin^33x [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]3sin3x - 4sin^33x- \sqrt{3}cos9x = 1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin3.3x- \sqrt{3}cos9x = 1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin9x -\frac{sin\frac{\pi}{3}}{cos\frac{\pi}{3}}cos9x = 1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin9xcos\frac{\pi}{3} -sin\frac{\pi}{3}cos9x = cos\frac{\pi}{3}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin(9x-\frac{\pi}{3}) =cos\frac{\pi}{3} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin(9x-\frac{\pi}{3}) =sin\frac{\pi}{6}[/TEX]

TIếp theo tự giải
 
Top Bottom