[toán 11] bt

H

hatcat_sad

M

max_trump

câu 4
pt: [TEX]\frac{1-cos2x}{2}+\frac{1-cos4x}{2}=\frac{3}{2}[/TEX]
[TEX]cos2x+cos4x=\frac{-1}{2}[/TEX]
[TEX]cos3xcosx=\frac{-1}{4}[/TEX]
[TEX](4cos^3x-3cosx)cosx=\frac{-1}{4}[/TEX]
đến đây giải pt theo cosx
 
L

luffy_95

[TEX]1. 4sqrt{3}.sinx.cosx.cos2x = sin8x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sqrt{3}sin4x-2sin4xcos4x=0[/TEX]

[TEX] sin^4 x+ cos^4(x-\frac{\pi}{4}=\frac{1}{4}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{(1-cos2x)^2}{4}+\frac{(1+cos2x-\pi/2)^2}{4}=\frac{1}{4}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{(1-cos2x)^2}{4}+\frac{(1+sin2x)^2}{4}=\frac{1}{4}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2.(1-cos2x-sin2x)=0[/TEX]

3) [TEX]sinx+cosx=sqrt{2}.sin7x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4})=sqrt{2}.sin7x[/TEX]

[TEX]5) cos 2x- 3cosx= 4cos^2 \frac{x}{2}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2cos^2x-cosx-3=0[/TEX]

[TEX]6) 4cos^2 x -2(\sqrt3 -sqrt2).cosx- \sqrt6=0 \\ 7) 4.sin^4 + 12cos^2 x= 7[/TEX]

6/
đặt [TEX]cosx=t(-1\leq t \leq1)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]4t^2-2(\sqrt{2}-\sqrt{3})t-\sqrt{6}=0[/TEX]

\Rightarrow t=cosx=...............

7/

tương tự đặt [TEX]cos^2x=t(0\leq t \leq 1)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom