[Toán 11] BT tổ hợp xác suất

A

ah_hyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 hộp bi, mỗi hộp có 2 bi đỏ và 8 bi trắng. Cho 2 người lấy ngẫu nhiên, mỗi người 1 hộp của mình. Mỗi người lấy ra 3 viên bi. Tính xác suất để 2 người lấy được số bi đỏ như nhau.

Cảm ơn các bạn. :-*
 
E

eye_smile

+Mỗi người lấy ra 0 viên bi đỏ:

$P(1)=\dfrac{C_{2}^{0}.C_{8}^{3}}{C_{10}^{3}}. \dfrac{C_{2}^{0}.C_{8}^{3}}{C_{10}^{3}}=\dfrac{49}{225}$

+Mỗi người lấy ra 1 viên đỏ:

$P(2)=\dfrac{C_{2}^{1}.C_{8}^{2}}{C_{10}^{3}}. \dfrac{C_{2}^{1}.C_{8}^{2}}{C_{10}^{3}}=\dfrac{49}{225}$

+Mỗi người lấy ra 2 viên đỏ:

$P(3)=\dfrac{C_{2}^{2}.C_{8}^{1}}{C_{10}^{3}}. \dfrac{C_{2}^{2}.C_{8}^{1}}{C_{10}^{3}}=\dfrac{1}{225}$

$P(A)=P(1)+P(2)+P(3)=...$
 
Top Bottom