[Toán 11] BT lượng giác

A

ah_hyo

B

buivanbao123

2)
y=sin2x-cos2x-1
y=$\sqrt{2}sin(x-\dfrac{\pi}{4})-1$
Ta có: -1 \leq $sin(x-\dfrac{\pi}{4})$ \leq 1
<=> $-\sqrt{2}-1$ \leq $\sqrt{2}sin(x-\dfrac{\pi}{4})-1$ \leq $\sqrt{2}-1$
<=>$-\sqrt{2}-1$ \leq y \leq $\sqrt{2}-1$
 
B

buivanbao123

2)
$y =\sqrt{3}.sin 2x - 2cos^2x + 2$
<=>y=$\sqrt{3}.sin 2x -cos2x-1+2$
<=>y=$2Sin(2x-\dfrac{\pi}{3})+1$
=> -1 \leq y \leq 3
 
C

cantien98

1 , đk: x# [TEX]\frac{kr}{2}[/TEX]
pt <=> 3 + [TEX]tan^2 x[/TEX] = 3 ( 2cosx -[TEX]\frac{2 cos^2 x -1}{cosx})[/TEX]
<=> 3 + [TEX]tan^2 x[/TEX] = 3. ( [TEX]\frac{2.cos^2 x - 2cos^2 x +1}{cosx})[/TEX]
<=> 3+ [TEX]\frac{sin^2 x}{cos^2 x}[/TEX] = [TEX]\frac{3}{cosx}[/TEX]
<=> [TEX]2 cos^2 x[/TEX] -3cosx +1 =0
<=> cosx =1 và cosx= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
...........
làm tiếp òi đối chiếu đk
 
Last edited by a moderator:
C

cantien98

3 , gợi ý
dùng công thức hạ bậc để chuyển bậc hai về cos2x xong làm như bthuong
 
Top Bottom