[toán 11]Bt lượng giác

M

mavuongkhongnha

ủa thế pt của bạn ko có VP à , ai mà giải được :))

giải

[TEX]2.sin2x+2.sinx+2.cos^2x +7.cosx+3=0[/TEX]

[TEX]=> (4.sinx.cosx +2.cos^2x ) + (2.sinx +cosx ) + (6.cosx +3 )=0[/TEX]

[TEX]=>2.cosx (2.sinx +cosx ) +(2.sinx +cosx) +3 (2.cosx +1)=0 [/TEX]

[TEX]=> (2.sinx +cosx ) (2.cosx +1 ) +3.(2.cosx +1 )=0[/TEX]

[TEX]=> (2.cosx +1 ) (2.sinx +cosx +3 )=0[/TEX]

dễ rồi ;)

chúc bạn học tốt
 
T

thuytrong

pt\Rightarrow4sinxcosx+2sinx+(cos^2 2x+7cosx+3)=0
\Leftrightarrow2sinx(2cosx+1)+(2cosx+1)(cosx+3)=0
\Leftrightarrow(2cosx+1)(2sinx+cosx+3)=0:)>-~:>




 
H

heoxinhxan18101996

tra loi lai

giải

[TEX]2.sin2x+2.sinx+2.cos^2x +7.cosx+3=0[/TEX]

[TEX]<=> (4.sinx.cosx +2.cos^2x ) + (2.sinx +cosx ) + (6.cosx +3 )=0[/TEX]

[TEX]<=>2.cosx (2.sinx +cosx ) +(2.sinx +cosx) +3 (2.cosx +1)=0 [/TEX]

[TEX]<=> (2.sinx +cosx ) (2.cosx +1 ) +3.(2.cosx +1 )=0[/TEX]

[TEX]<=> (2.cosx +1 ) (2.sinx +cosx +3 )=0[/TEX]

good luck to you
 
Top Bottom