[toán 11]Bt lượng giác

N

noinhobinhyen

$2cos3x.cosx + \sqrt{3}.(1+sin2x) = 2\sqrt{3}.cos^2(2x +\dfrac{\pi}{4})$

$\Leftrightarrow cos4x+cos2x+\sqrt[]{3}+\sqrt[]{3}.sin2x=\sqrt[]{3}.[1+cos(4x+
\dfrac{\pi}{2})]$

$2cos^2\alpha = 1+cos2\alpha$ đó

$\Leftrightarrow cos4x+cos2x+\sqrt[]{3}sin2x=\sqrt[]{3}.sin(-4x)$

$\Leftrightarrow (\sqrt[]{3}sin4x+cos4x)+(\sqrt[]{3}sin2x+cos2x)=0$

Đến đây dễ nghen
 
T

trankhiemminh

$2cos3x.cosx + \sqrt{3}.(1+sin2x) = 2\sqrt{3}.cos^2(2x +\dfrac{\pi}{4})$

$\Leftrightarrow cos4x+cos2x+\sqrt[]{3}+\sqrt[]{3}.sin2x=\sqrt[]{3}.[1+cos(4x+
\dfrac{\pi}{2})]$



$\Leftrightarrow cos4x+cos2x+\sqrt[]{3}sin2x=\sqrt[]{3}.sin(-4x)$

$\Leftrightarrow (\sqrt[]{3}sin4x+cos4x)+(\sqrt[]{3}sin2x+cos2x)=0$

Đến đây dễ nghen
Bạn ơi, bạn ghi đề sai rồi! của mình là [TEX]2\sqrt{3}.(cos^2 2x + \frac{pi}{4})[/TEX] mà
 
Top Bottom