[toán 11] bt lượng giác

N

nguyenbahiep1

câu 1
[TEX] sin^2x + 2cos^2x +2msinxcosx +m-1 =0 \\ TH_1 : cosx = 0 \\ sin^2x +m-1 = 0 \Rightarrow m = 0 \\ TH_2 : cosx \not=0 \Rightarrow m \not = 0 \\ tan^2x +2mtanx +2 + (m-1)(1+tan^2x) \\ tan x = u \\ m.u^2 + 2m.u + m+1 = 0 \\ \Delta' \geq 0 \Rightarrow m^2 -m^2 -m \geq 0 \Rightarrow m < 0 \\ \Rightarrow m \leq 0 [/TEX]
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1.
Mình gợi ý hướng làm nhé
Bạn hại bậc $sin^2x = \dfrac{1-cos2x}{2}$
Đưa phương trình về dạng $asin2x+bcos2x = c$
Phương trình này có nghiệm khi: $a^2+b^2 \geq c^2$ nhé
 
Top Bottom