[toán 11] bt lượng giác

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tìm max, min của hàm số y= (cosx + 2sinx + 3)/(2cosx - sinx+4)
2) tìm max, min của hàm số y=( cos^2 x + sinxcosx)/( 1+sin^2 x)
3) tìm m để phương trình có nghiệm: ( m-1)cosx + 2m.sinx=2
4) tìm m để phương trình có nghiệm: ( m^2 +2)cos^2 x - 4m.sinxcosx +1 =0
 
T

tunglam_95_01

Cau1: y=(cosx +2sinx+3)/(2cosx-sinx+4)
<=>2ycosx-ysinx+4y=cosx+2sinx+3
<=>(2y-1)cosx-(y+2)sinx=3-4y
De pt co nghiem thi
(2y-1)^2+(y+2)^2>hoac=(3-4y)^2
Pha ra cuoi cung duoc
11y^2-24y+4<=0
2/11<=y<=2
Vay miny=2/11
Maxy=2
 
T

tunglam_95_01

Cau 2,giong cau 1
Cau 3 chi can (2m)^2+(.m-1)^2>=4 la ra m
Cau 4 thi khac mot chut
Pt <=>(m^2+2)cos^2 x-4msinxcosx+sin^2 x +cos^2 x=0
<=>(m^2+3)cos^2 x-4msinxcosx+sin^2 x
Chia ca hai ve cho cos^2 x ta duoc
Tan^2 x -4mtanx+(m^2+3)=0 tinh den ta
Den ta >= roi tim ra dieu kien m the la song bai.
 
Top Bottom