[toán 11] bt lượng giác

C

consoinho_96

ta có [tex] cos (\frac{x+\pi}{3})=sin( \frac({x}{2})[/tex]
\Rightarrow[tex] cos (\frac{x+\pi}{3})=cos(\frac{\pi}{2}-\frac{x}{2})[/tex]
\Rightarrow[TEX]\left[\begin{\frac{x+\pi}{3}=\frac{\pi}{2}-\frac{x}{2}+k2\pi vs k\in\ Z}\\{\frac{x+\pi}{3}= - \frac{\pi}{2}+\frac{x}{2}+k2\pi vs k\in\ Z} [/TEX]
bạn tự giải nốt
\Rightarrow [tex]sinx=k2\pi vs k\in\Z[/tex]
[tex] -1\leq k2\pi\leq 1[/tex]
\Rightarrow k=0
\Rightarrow [tex]sinx = 0 [/tex]
\Rightarrow[tex] x=n\pi[/tex]
 
M

maiminhtien

4

do đk của sinx
cos(sinx)=1
\Leftrightarrowcos(sinx)= cos0
\Leftrightarrowsinx=0
\Leftrightarrowx=k pi
 
M

maiminhtien

3

\Leftrightarrow 3rsinx= +- rsinx
\Leftrightarrow 3sinx= +- sinx
1. 3sinx= sinx
\Leftrightarrow 2sinx= 0
\Leftrightarrow x= kr
2. 3sinx = -sinx
\Leftrightarrow sinx=0
\Leftrightarrow x=kr
 
C

consoinho_96

\Rightarrow[TEX] \frac{sin^2(x+\frac{\pi}{6})}{cos^2(x+\frac{\pi}{6}}=3[/tex]
\Leftrightarrow[tex] cos 2(x+\frac{\pi}{6})=-2 [/tex]
\Rightarrow vô nghiệm
3) cos (3pi.sinx)=cos(pi.sinx)
[TEX]\left[\begin{3\pi sinx= \pi sin x}\\{3\pi sinx=-\pi sinx } [/TEX]
\Rightarrow sinx=0 \Rightarrow [tex] x= k\pi[/tex]
mình thấy 2 bài này mình giải hình như có vấn đề các ban xem lại nhé !!!!!!!!!
:khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47):
 
Last edited by a moderator:
M

maiminhtien

2

\Leftrightarrow tan (x+r/6)= +- [TEX]sqrt{3}[/TEX]
th1 tan (x+r/6)= [TEX]sqrt{3}[/TEX]
tiếp tục giải
th2 tương tự
 
Top Bottom