[Toán 11] BT Lượng giác 2

Y

youaremysoul

a,
pt \Leftrightarrow $2sin^2x = 1 + 3sinx - 4sin^3x$

đây là pt bậc 3 bạn giải tiếp nhá
c,
pt \Leftrightarrow $cos^2x + sin^2x + sinx + 2sinxcosx + cosx + cos^2x - sin^2x = 0$

\Leftrightarrow $2cos^2x + cosx + 2sinxcosx + sinx = 0$

\Leftrightarrow $cosx(2cosx + 1) + sinx(2cosx + 1) = 0$

\Leftrightarrow $(cosx + sinx)(2cosx + 1) = 0$


d,
pt \Leftrightarrow $cos2x - \sqrt{3}sin2x = \sqrt{2}(sinx + cosx)$

\Leftrightarrow $2(\dfrac{1}{2}cos2x - \dfrac{\sqrt{3}}{2}sin2x) = 2(\dfrac{1}{\sqrt{2}}sinx + \dfrac{1}{\sqrt{2}}cosx)$

\Leftrightarrow $sin(\dfrac{pi}{6} - 2x) = sin(x + \dfrac{pi}{4})$

bạn làm tiếp nha
 
G

gau_gau_gau_00

mình làm nốt câu 2 vậy

sinx +sin 2x+sin 3x = cos x+cos 2x+cos 3x
<=>sin(2x)+2sin(2x)cos(x)-cos(2x)-2cos(2x)cos(x)=0
<=>(sin(2x)-cos(2x))(2cos(x)+1)=0
1/
sin(2x)-cos(2x)=0
<=>sin(2x-pi/4)=0
=>x=pi/8 +kpi/2
2/
cos(x)=-1/2
=>x=(+-)2pi/3 +k2pi
 
Top Bottom