[toán 11] bt lượng giác 1

N

nguyenbahiep1

câu 1 giải mấy lần rồi đó

1)

[TEX]sinx +sin^2 x +sin^3 x +sin^4 x =cosx +cos^2 x +cos^3 x +cos^4 x \\ (sinx-cosx) +(sinx-cosx)(sinx+cosx) +(sin x -cosx)(1+sinx.cosx)+(sinx-cosx)(sinx+cosx)(sin^2x+cos^2x) =0 \\ sin x = cosx \Rightarrow tan x = 1 \\ 2 + 2sinx +2cosx + sinx.cosx = 0 \\ sin x + cosx = u \\ u^2 -1 = 2sin xcosx \\ dk: |u| \leq \sqrt{2} \\ 2 + 2u + \frac{u^2-1}{2} = 0 \\ u^2 +4u + 3 = 0 \\ u = -1 \Rightarrow sin x + cosx = -1 \Rightarrow sin ( x+ \frac{\pi}{4}) = -\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
 
N

newstarinsky

4) ĐK...$sin2x\not=0$
$\dfrac{2sinx}{cosx}+\dfrac{cos2x}{sin2x}=2sin2x+
\dfrac{1}{sin2x}\\
\Leftrightarrow 4sin^2x+cos2x=2sin^22x+1\\
\Leftrightarrow 2(1-cos2x)+cos2x=2(1-cos^22x)+1\\
\Leftrightarrow 2cos^22x-cos2x-1=0$
 
Y

youaremysoul

3,
đk:..........

pt \Leftrightarrow $cosx - 2sinxcosx = 2cos^2x + sinx - 1$

\Leftrightarrow $cosx - 2sinxcosx = 2\sqrt{3} - 2\sqrt{3}sin^2x + \sqrt{3}sinx - \sqrt{3}$

\Leftrightarrow $cosx - sin2x = \sqrt{3}(1 - 2sin^2x) + \sqrt{3}sinx$

\Leftrightarrow $cosx - \sqrt{3}sinx = \sqrt{3}cos2x + sin2x$

\Leftrightarrow $cos(\dfrac{pi}{3} + x) = cos(\dfrac{pi}{6} - 2x)$

bạn làm tiếp nhá
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Chào bạn
bạn xem lại, câu 2 thiếu đề đấy
bổ xung lại nhé
 
Top Bottom