[toán 11] bt lượng giác 1

H

hatcat_sad

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 2

[TEX]dk: cos 2x \not=0 , sin x \not=0 , cos3x \not=0 \\ \frac{sin 2x}{cos2x} + \frac{sin 3x}{cos3x} + \frac{1}{sin x. cos2x. cos3x} = 0 \\ \frac{cosx .sin 3x + sin2x . cos3x}{cos2x. cos3x} + \frac{1}{sin x. cos2x. cos3x} = 0 \\ \frac{sin5x}{cos2x. cos3x} + \frac{1}{sin x. cos2x. cos3x} = 0\\ sin 5x + \frac{1}{sin x} = 0 \\ sin 5x.sinx + 1 = 0 \\ TH_1 sin x = -1 . sin 5x =1 \\ TH_2 : sin x = 1 , sin 5x = - 1 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

gau_gau_gau_00

câu 3

cos3x.tg5x =sin7x
dk:cos(5x)#0 =>x#pi/10 +kpi/5
pt<=>sin(5x)cos(3x)-sin(7x)cos(5x)=0
<=>sin(8x)+sin(2x)-sin(12x)-sin(2x)=0
<=>sin(12x)=sin(8x)
1/
12x=8x+k2pi
=>x=kpi/2 (nhận)
2/
12x=pi-8x+k2pi
=>x=pi/20 +kpi/10 (nhận)
:p:)>-
 
H

huyentrang1996

Câu1 nha!!
1)$ cot x -1 =\dfrac{ cos 2x}{ 1+tg x} +sin^2 x -\dfrac{1}{2}sin2x$
$\Leftrightarrow \dfrac{cosx}{sinx}-1=\dfrac{cosx(cosx+sinx)(cosx-sinx)}{cosx+sinx}+sin^2x-\dfrac{1}{2}2sinxcosx$
$\Leftrightarrow \dfrac{cosx}{sinx}-1=cosx(cosx-sinx)+sin^2x-sinxcosx$
$\Leftrightarrow cosx-sinx=cosxsinx(cosx-sinx)+sin^3x-sin^2xcosx$
$\Leftrightarrow cosx-sinx=cosxsinx(cosx-sinx)+sin^2x(sinx-cosx)$
$\Leftrightarrow (cosx-sinx)(1-cosxsinx+sin^2x)=0$
 
Last edited by a moderator:
M

mkkpro199x

Bài 1) sinx^2x là gì vậy? mình ko hiểu .
Bài 4) Làm nốt nek`:


gif.latex

ĐK : ...
gif.latex


gif.latex


gif.latex

gif.latex


đến đoạn này chắc bạn tự làm được.
 
G

gau_gau_gau_00

câu 4

( 1+tgx).cos^3 x+ (1+cotg x).sin^3 x= căn(2.sin 2x)
dk:sinx#0
và cosx#0
pt<=>cos^3(x)+sin^3(x) +sincos(sin+cos)=2*căn(sincos)
<=>(sin+cos)(1-sincos)+sincos(sin+cos)=2*căn(sincos)
<=>(sin+cos)=2*căn(sincos)
đặt t=sin+cos
<=>t^2=2(t^2-1)
=>t=+-1
1/
(1/căn 2)sin+(1/căn 2)cos=1/căn 2
=>sin(x+pi/4)=1/căn 2
=>x=k2pi
hoặc x=pi/2 +k2pi
2/
(1/căn 2)sin+(1/căn 2)cos=-1/căn 2
=>sin(x+pi/4)=-1/căn 2
=>x=-pi/2 +k2pi
hoặc x=pi+k2pi
:)>-:p
 
Top Bottom