[toan 11]bt hàm số liên tục

K

katynguyen

T

thancuc_bg

1)Chứng minh : phương trình sau luôn có nghiệm biết a\leqb\leqc\leqd và p,q là tuỳ ý
p(x-a)(x-c)+q(x-b)(x-d)=0
2) Chứng minh phương trình sau luôn có nghiệm với a khác b khác c
a(x-b)(x-c)+b(x-c)(x-a)+c(x-b)(x-a)=0
giúp mình với:confused::confused:
Bài 1:
xét hàm số f(x)=.. liên tục trên R
+Nếu p=q=o pt có vô số nghiệm
+p#0
f(d)=p(d-a)(d-c)
f(b)=p(b-a)(b-c)
f(b).f(d)\leq0
=>đpcm
bài 2:
giả sử a<b<c
f(b)=b(b-a)(b-c)<0
hệ số [TEX]x^2[/TEX] của f(x)=a+b+c>0
=>đpcm
:confused:
 
Top Bottom