[toán 11] bt a

N

nguyenbahiep1

câu 1

chia cả 2 vế cho [TEX]cos^3 x[/TEX]

[TEX] 2.tan^3x + 4 = 3.tanx(1+tan^2x) \\ tan^3x + 3tanx - 4 = 0 \\ tan x = 1 [/TEX]

câu 4

[TEX]cos^4x - sin^4x + cos4x = 0 \\ cos^2x - sin^2x + 2cos^22x -1 = 0 \\ 2cos^22x + cos2x -1 = 0 \\ cos2x = -1 \\ cos2x = \frac{1}{2}[/TEX]
 
C

caylavagio91

hy

c ) pt <=> (cos^2x+ sin^2x)^2 -2 sin^2x. cos^2x =1/2 tri tuyet doi sin2x
<=> 1- 1/2 sin^2 2x = 1/2 tri tuyet doi sin 2x
dat tri tuyet doi sin 2x =t ,0 nho hon hoac bang t nho hon hoac bang 1 ta dc pt <=>
1 -1/2 t^2 =1/2 tim dc t =1 t/m hoac t= -2 ( loai)
gjai not nkaz
 
T

truongduong9083

Câu 2
Biến đổi thành
$$cosx - cos3x+cos7x+cos3x = 1+cos8x$$
$$\Leftrightarrow 2cos4xcos3x = 2cos^2{4x}$$
$$\Leftrightarrow cos4x(cos4x - cos3x) = 0$$
đến đây bạn làm tiếp nhé
 
Top Bottom