[toán 11] bt 3

T

truongduong9083

Chào bạn

Gợi ý:
Câu 2. Là phương trình đẳng cấp bậc ba
phương pháp giải chia hai vế cho $cos^3x$ nhé
Chú ý: Xét trường hợp $cosx = 0$ nhé
Câu 4
Biến đổi thành
$1 - cos2x+2sin^2{2x} = 1 - cos6x$
$\Leftrightarrow cos2x - cos6x+2sin^2{2x} = 0$
$\Leftrightarrow 2sin4x.sin2x + 2sin^2{2x} = 0$
$\Leftrightarrow 2sin2x(sin4x+sin2x) = 0$
$\Leftrightarrow 4sin2xsin3xcosx = 0$
Đến đây xong nhé
 
Last edited by a moderator:
H

hothithuyduong

giải phương trình:

[TEX]4) sin^ 2 x + sin^2 2x = sin^2 3x [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \frac{1 - cos2x}{2} + \frac{1 - cos4x}{2} = \frac{1 - cos6x}{2}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (1 - cos2x) + (cos6x - cos4x) = 0 [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2sin^2x - 2sin5x.sinx = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sinx.(sinx - sin5xx) = 0 [/TEX]

[TEX]3) 1- sinx = cosx( sinx+ cosx) [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 1 - sinx = sinx.cosx + cos^2x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (1 - cos^2x) - sinx - sinx.cosx = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sin^2x - sinx - sinx.cosx = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sinx(sinx - cosx - 1) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow [/TEX]


 
N

nguyenbahiep1

câu 4

[TEX] 1 - cos2x + 1- cos4x = 1 - cos6x \\ cos2x+cos4x -1 = cos6x \\ 2cos3x.cosx = 1+ cos6x \\ 2cos3x.cosx = 2.cos^2 3x \\ cos3x = 0 \\ cosx = cos3x[/TEX]
 
Top Bottom