[toán 11] bt (1)

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải phương trình:
1) sin^3 x+ cos^3 x= 2( sin^5 x+ cos^5)
2) 3sin^4 x- 4cos^2 x. sin^2 x+ sin^4 x=0
3) 4cos^3 x+ 2 sin^3 x -3sin x=0
4) 6sin x- 2cos^3 x= 5sin 2x.cos x
5) 2cos^3 x= sin 3x
6) tan x.sin^2 x - 2 sin^2 x = 3( cos2x + sinx.cosx)
7) ( căn 3+1)sin^2 x- căn 3. sin 4x +căn3.cos^2 x= ( cos^4 x- sin^4 x)^2
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1
$sin^3x+cos^3x = 2(sin^5x+cos^5x)$
$\Leftrightarrow (sin^3x+cos^3x)(sin^2x+cos^2x) = 2(sin^5x+cos^5x)$
$\Leftrightarrow sin^2xcos^3x+cos^2xsin^3x = sin^5x+cos^5x$
$\Leftrightarrow cos^3x(cos^2x-sin^2x) -sin^3x(cos^2x-sin^2x) = 0$
$\Leftrightarrow (cos^2x-sin^2x)(cos^3x-sin^3x) = 0$
Đến đây ok nhé
Câu 3.
- Xét cosx = 0
- $cosx \neq 0$ chia hai vế cho $cos^3x$ nhé đưa về phương trình bậc 3 theo ẩn là tanx
Câu 4. Tương tự câu 3 nhé
Câu 5. Nhớ công thức $sin3x = 3sinx - 4sin^3x$. Cũng dùng cách làm như câu 3 nhé
Câu 6. Chia hai vế cho $cos^2x $ nhé. Giống câu 3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom