biến đổi nC1+2.nC2+3.nC3+...+n.nCn
H hoanggialongtb96 18 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biến đổi nC1+2.nC2+3.nC3+...+n.nCn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biến đổi nC1+2.nC2+3.nC3+...+n.nCn
C conga222222 22 Tháng năm 2013 #3 hoanggialongtb96 said: biến đổi nC1+2.nC2+3.nC3+...+n.nCn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\eqalign{ & xet\;f(x) = {\left( {1 + x} \right)^n} \to {f^/}(x) = n{\left( {1 + x} \right)^{n - 1}} \to {f^/}(1) = {2^{n - 1}} \cr & nhi\;thuc\;newton: \cr & f(x) = C_n^0 + C_n^1x + C_n^2{x^2} + ... + C_n^n{x^n} \cr & {f^/}(x) = C_n^1 + 2C_n^2x + ... + nC_n^n{x^{n - 1}} \cr & \to {f^/}(1) = C_n^1 + 2C_n^2 + ... + nC_n^n = {2^{n - 1}} \cr} $
hoanggialongtb96 said: biến đổi nC1+2.nC2+3.nC3+...+n.nCn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\eqalign{ & xet\;f(x) = {\left( {1 + x} \right)^n} \to {f^/}(x) = n{\left( {1 + x} \right)^{n - 1}} \to {f^/}(1) = {2^{n - 1}} \cr & nhi\;thuc\;newton: \cr & f(x) = C_n^0 + C_n^1x + C_n^2{x^2} + ... + C_n^n{x^n} \cr & {f^/}(x) = C_n^1 + 2C_n^2x + ... + nC_n^n{x^{n - 1}} \cr & \to {f^/}(1) = C_n^1 + 2C_n^2 + ... + nC_n^n = {2^{n - 1}} \cr} $
N noinhobinhyen 5 Tháng sáu 2013 #4 cách này nè. $A=C_n^1+2C_n^2+3C_n^3+...+nC_n^n$ $\Leftrightarrow A=0.C_n^0+1.C_n^1+2.C_n^2+...+n.C_n^n$ $\Leftrightarrow A=0.C_n^n+1.C_n^{n-1}+2.C_n^{n-2}+...+n.C_n^0$ $\Rightarrow 2A=n(C_n^0+C_n^1+...+C_n^n)=n.2^n$ $\Leftrightarrow A=n.2^{n-1}$
cách này nè. $A=C_n^1+2C_n^2+3C_n^3+...+nC_n^n$ $\Leftrightarrow A=0.C_n^0+1.C_n^1+2.C_n^2+...+n.C_n^n$ $\Leftrightarrow A=0.C_n^n+1.C_n^{n-1}+2.C_n^{n-2}+...+n.C_n^0$ $\Rightarrow 2A=n(C_n^0+C_n^1+...+C_n^n)=n.2^n$ $\Leftrightarrow A=n.2^{n-1}$