[toán 11] biến cố

N

nhoanh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một trăm tấm thẻ như nhau đc đánh số tù 1 đến 100 ,lấy ngẫu nhiên 1 thẻ.kí hiệu A và B là các biến cố: A :lấy đc thẻ ghi số chia hết cho 3, B: lấy đc thẻ ghi số chia hết cho 5. tính p(a),p(b) . A và B có độc lập k0? vì sao? cũng hỏi như trên nhưng số thẻ là 105 và đc đán số tù 1 đế 105 :M04:
 
H

hn3

Không gian mẫu : [TEX]\Omega=1,2,...,100[/TEX]

[TEX]A=3,6,9,...,99[/TEX]

[TEX]N(A)=33[/TEX]

[TEX]B=5,10,15,...,100[/TEX]

[TEX]N(B)=20[/TEX]

[TEX]a) P(A)=\frac{33}{100}[/TEX]

[TEX]P(B)=\frac{20}{100}[/TEX]

[TEX]b) A\bigcap B =15,30,45,60,75,90[/TEX]

[TEX]P(A \bigcap B)=\frac{6}{100} \not= P(A).P(B)[/TEX]

Vậy , A và B không độc lập .

c) Nếu có 105 thẻ thì tương tự :

[TEX]N(A)=35[/TEX]

[TEX]P(A)=\frac{35}{105}=\frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]N(B)=21[/TEX]

[TEX]P(B)=\frac{21}{105}=\frac{1}{5}[/TEX]

[TEX]N(A \bigcap B)=7[/TEX]

[TEX]P(A \bigcap B)=\frac{7}{105}=\frac{1}{15}=P(A).P(B)[/TEX]

Vậy , A và B độc lập .
 
Top Bottom