cos^3x.sin3x+sin^3x.cos3x < 0 ............................................................
L love_love_love1995 27 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cos^3x.sin3x+sin^3x.cos3x < 0 ............................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cos^3x.sin3x+sin^3x.cos3x < 0 ............................................................
L lovelycat_handoi95 27 Tháng mười hai 2011 #2 Pt \Leftrightarrow [TEX](1-sin^2x)cosxsin3x +(1-cos^2x)sinxcos3x < \frac{3}{8}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] sin3xcosx +sinxcos3x-(sinscosx)(cosxcos3x+sinxsin3x) < \frac{3}{8}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]sin4x -\frac{1}{2}sin2xcos2x < \frac{3}{8}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{3}{4}sin4x< \frac{3}{8}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] sin4x < \frac{1}{2}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX] -\frac{\pi}{12} +k\frac{\pi}{2} < x < \frac{\pi}{12} +k\frac{\pi}{2} (k \in Z)[/TEX] Last edited by a moderator: 27 Tháng mười hai 2011
Pt \Leftrightarrow [TEX](1-sin^2x)cosxsin3x +(1-cos^2x)sinxcos3x < \frac{3}{8}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] sin3xcosx +sinxcos3x-(sinscosx)(cosxcos3x+sinxsin3x) < \frac{3}{8}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]sin4x -\frac{1}{2}sin2xcos2x < \frac{3}{8}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{3}{4}sin4x< \frac{3}{8}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] sin4x < \frac{1}{2}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX] -\frac{\pi}{12} +k\frac{\pi}{2} < x < \frac{\pi}{12} +k\frac{\pi}{2} (k \in Z)[/TEX]