Giải bất phương trình: 4(x^3-2x+1)(sinx+2cosx) \geq 9|x^3-2x+1|
P phuongy95 26 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình: [TEX]4(x^3-2x+1)(sinx+2cosx) \geq 9|x^3-2x+1|[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình: [TEX]4(x^3-2x+1)(sinx+2cosx) \geq 9|x^3-2x+1|[/TEX]
N niemkieuloveahbu 26 Tháng mười hai 2011 #2 [TEX]4(x^3-2x+1)(sinx+2cosx) \geq 9|x^3-2x+1|[/TEX](1) - Xét các khả năng: [TEX]a. x^3-2x+1\geq0\\(1) \Leftrightarrow sinx + 2cosx \geq \frac{9}{4}(vo/ ly)[/TEX] Do đó,(1) chỉ có nghiệm khi [TEX]x^3-2x+1=0(2)[/TEX] PT(2) có 3 nghiệm là: [TEX]x_1=1,x_2=\frac{-1+\sqrt{5}}{2},x_3=\frac{-1-\sqrt{5}}{2}[/TEX] Vậy PT có 3 nghiệm trên.
[TEX]4(x^3-2x+1)(sinx+2cosx) \geq 9|x^3-2x+1|[/TEX](1) - Xét các khả năng: [TEX]a. x^3-2x+1\geq0\\(1) \Leftrightarrow sinx + 2cosx \geq \frac{9}{4}(vo/ ly)[/TEX] Do đó,(1) chỉ có nghiệm khi [TEX]x^3-2x+1=0(2)[/TEX] PT(2) có 3 nghiệm là: [TEX]x_1=1,x_2=\frac{-1+\sqrt{5}}{2},x_3=\frac{-1-\sqrt{5}}{2}[/TEX] Vậy PT có 3 nghiệm trên.