1/(a*a +b*c) + 1/ (b*b +a*c) +1/ (c*c +a*b) <,= (a +b+c)/2abc dk a,b,c dương
P phuongdinh9811 2 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/(a*a +b*c) + 1/ (b*b +a*c) +1/ (c*c +a*b) <,= (a +b+c)/2abc dk a,b,c dương Last edited by a moderator: 3 Tháng mười một 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/(a*a +b*c) + 1/ (b*b +a*c) +1/ (c*c +a*b) <,= (a +b+c)/2abc dk a,b,c dương
N nghia_1997 2 Tháng mười một 2014 #2 khong co dk ji cua a,b,c hả b......................................................................................................
khong co dk ji cua a,b,c hả b......................................................................................................
B braga 13 Tháng mười một 2014 #3 Áp dụng bất đẳng thức $AM-GM$ ta có: \[\dfrac{2abc}{a^2+bc} \leq \dfrac{2abc}{2\sqrt{a^2bc}}=\sqrt{bc} \leq \dfrac{b+c}{2}\] Tương tự suy ra: \[2abc\left ( \dfrac{1}{a^{2}+bc}+\dfrac{1}{b^{2}+ca}+\dfrac{1}{c^ {2}+ab} \right ) \leq a+b+c \\ \implies \frac{1}{a^{2}+bc}+\frac{1}{b^{2}+ca}+\frac{1}{c^ {2}+ab}\leq \dfrac{a+b+c}{2abc}\] Điều phải chứng minh !
Áp dụng bất đẳng thức $AM-GM$ ta có: \[\dfrac{2abc}{a^2+bc} \leq \dfrac{2abc}{2\sqrt{a^2bc}}=\sqrt{bc} \leq \dfrac{b+c}{2}\] Tương tự suy ra: \[2abc\left ( \dfrac{1}{a^{2}+bc}+\dfrac{1}{b^{2}+ca}+\dfrac{1}{c^ {2}+ab} \right ) \leq a+b+c \\ \implies \frac{1}{a^{2}+bc}+\frac{1}{b^{2}+ca}+\frac{1}{c^ {2}+ab}\leq \dfrac{a+b+c}{2abc}\] Điều phải chứng minh !