[toán 11] Bạn nào vào Giúp gấp bài HK II

C

ctyasterdam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai làm giúp gấp mấy bài tập này với,gần KT HK rồi,chỉ tối nay thôi:
Bài 1: Chứng minh phương trình : [tex]2x^4+4x^2+x-3=0[/tex] có ít nhất 2 nghiệm thuộc (-1;1)
Bài 2: Chưng minh phương trình : [tex]x^3-3x+1=0[/tex] có 3 nghiệm phân biệt
 
L

love_meteor_mepoul

Mình làm giúp bạn bài 1na
Đặt f(X)=2X^4+4X^2+X- 3
Do f(X) liên tục trên R nên xét f(X) trên [-1;0] và [0;1]
Ta có
f(-1)=2
f(0)=-3
f(1)=4
----> f(-1).f(0)<0----> pt có ít nhất 1 nghiệm thuộc (-1;0)
f(0).f(1)<0 -----> pt có ít nhất 1 nghiệm thuộc (0;1)
vậy phương trình có ít nhất 2 nghiệm thuộc (-1;1)
Bài 2 chắc là tính nghiệm ra >mà mình cũng ko rõ nữa
:):):):)mình chỉ giúp được vậy thôi
chúc bạn thi ttốt:):):)
 
B

buimaihuong

Mình làm giúp bạn bài 1na
Đặt f(X)=2X^4+4X^2+X- 3
Do f(X) liên tục trên R nên xét f(X) trên [-1;0] và [0;1]
Ta có
f(-1)=2
f(0)=-3
f(1)=4
----> f(-1).f(0)<0----> pt có ít nhất 1 nghiệm thuộc (-1;0)
f(0).f(1)<0 -----> pt có ít nhất 1 nghiệm thuộc (0;1)
vậy phương trình có ít nhất 2 nghiệm thuộc (-1;1)
Bài 2 chắc là tính nghiệm ra >mà mình cũng ko rõ nữa
:):):):)mình chỉ giúp được vậy thôi
chúc bạn thi ttốt:):):)

bài 1 của bạn đó

Không nên chọn đoạn như thế vì nó có thể nghiệm trùng nhau thì sao

bài 2:
bạn bấm máy tính rồi chọn khoảng sao cho nghiệm trong máy tính thuộc vào khoảng bạn định chọn, cứ chọn 3 khoảng rồi làm tương tự như các bài là ok
 
L

love_meteor_mepoul

ko thể >như vậy làm sao có thể trùng được
bạn giải thich rõ cho mình nghe với
được chứ!:):):):)
 
Top Bottom