[Toán 11]bài trên lớp thật khó hỉu

L

lamtrongnhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề: mật mã 4 kí tự gồm 26 chữ cái và 10 chữ số
a/ có thể lập tối đa bao nhiu mật mã
b/ có thể lập bao nhiu mật mã có chữ cái
c/ có thể lập bao nhiu mật mã ít nhất 1 chữ cái ?


vấn đề : ở lớp cô giải là lấy đáp số của câu 1 - đáp số câu b = đáp số câu c
mĩnh nghĩ cách tính như vậy đề tính số mật mã chứa toàn chữ cái chữ. đâu phải là ít nhất 1 chữ cái.
đáp số của mình là 26.36.36.36
ai đúng? ai sai?
thanks!!
 
P

patu_cotu_9390

câu a bạn gọi các giá trị mật mã có dạng la abcd
vi ko có dk gì thêm suy ra với mỗi giá trị abcd ta có (26+10) sự lựa chọn
vậy đáp án câu a là 36.36.36=...:p
câu b bạn dngf nguyên lí bù trừ ý
số mạt khẩu có chữ cái sẽ bằng tổng số mật khẩu có thể tạo thành từ cả số và chữ cái -số mật khẩu chỉ toàn số(=10.10.10.10) suy ra (bạn tự trừ nhé mình ko có máy tính ở đây)_:p
còn câu chình như đề trùng với câu b mà (cái nay mình ko chắc lém)giúp bạn giải thích tạm hai câu thui
 
P

pucca_garu_fun

nhưng tui thấy có vấn đề thật ................ !!!
đáng nhẽ fải là ............ số mật mã có ít nhất 1 chữ cái = tổng số mật mã - số mật mã chỉ toàn số
như thế mới là lấy p` bù chứ!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

mua_lanh_0000

uhm chắc bạn chỉ băn khoăn câu 3 là tại sao cô làm như vậy thôi phải ko?? mình nghĩ bài cô có vấn đề còn bài bạn vì bạn ko nêu rõ hướng giải nên ko biết dc ??
Nhưng câu c mình nghĩ như sau: lấy số đáp án tìm dc ở cấu 1 ( số mật mã có thể xd dc ) - só mật mã toàn số = câu c
vì câu c có thể hiểu gián tiếp là lấy tất cả trừ đi ko có chữ cái nào :D
 
Top Bottom