[Toán 11]Bài toán

B

balep

Áp dụng Bđt AM-GM ( cauchy )
ta có[TEX] \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq \frac{9}{a+b+c}[/TEX]
suy ra [TEX]VT \geq \frac{15}{a+b+c}[/TEX]
áp dụng BĐT AM-GM ( cauchy ) một lần nữa
[TEX]\frac{15}{a+b+c} \leq \frac{15}{3\sqrt[3]{abc}}=5[/TEX]
suy ra điều phải chứng minh
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Áp dụng Bđt AM-GM ( cauchy )
ta có[TEX] \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq \frac{9}{a+b+c}[/TEX]
suy ra [TEX]VT \geq \frac{15}{a+b+c}[/TEX]
áp dụng BĐT AM-GM ( cauchy ) một lần nữa
[TEX]\frac{15}{a+b+c} \leq \frac{15}{3\sqrt[3]{abc}}=5[/TEX]
suy ra điều phải chứng minh


Làm như vậy thì quá ng0n anh ạ :D

Em nghĩ bài này cần Dồn Biến

:khi (54):
 
H

hunggary

bạn ơi làm như vậy là sai rồi còn gj`.....thử nhìn lại cái dấu >= đi.........làm như bạn chẳng CM được gì cả!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
A

anhtuanphan

Áp dụng Bđt AM-GM ( cauchy )
ta có[TEX] \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq \frac{9}{a+b+c}[/TEX]
suy ra [TEX]VT \geq \frac{15}{a+b+c}[/TEX]
áp dụng BĐT AM-GM ( cauchy ) một lần nữa
[TEX]\frac{15}{a+b+c} \leq \frac{15}{3\sqrt[3]{abc}}=5[/TEX]
suy ra điều phải chứng minh
anh làm gì kỳ cục vậy từ \geq chuyển sang \leq 5 hay thiệt
 
Top Bottom