[Toán 11]Bài toán toạ độ phẳng khó

N

noinhobinhyen

Xét pt:

$x^3-3x=m(x+1)+2$

$\Leftrightarrow x^3-(m+3)x-(m+2)=0$

$\Leftrightarrow (x+1)[x^2-x-(m+2)] = 0$

vậy m bằng gì đi nữa thì (d) vẫn cắt (C) ít nhất là tại A(-1;2)
 
L

luffy_95

Cho ( C ) y= x^3 - 3x

chung minh ( d) y= m( x+1) + 2 luon cat (C) tai A co dinh

moi nguoi giai ky cho, nhanh len.....THANK TRUOC

\Leftrightarrow [TEX]x^3-3x-2=m(x+1)[/TEX] có nghiệm

\Leftrightarrow [TEX](x+1).(..............)[/TEX]

\Rightarrow (d) luôn cắt (C) tại A (-1,2 )
 
Top Bottom