Q
quynhquynhngo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn ơi hướng dẫn cho mình 2 bài này với:
bài1)cho hthang ABCD có đáy lớn AB,điểm S ko thuộc mp(ABCD)
a)tìm giao tuyến của (SAC) với (SBD),(SAD)với (SBC)
b)M thuộc cạnh SD,tìm giao tuyến của cặp mp sauSAD) và (BCM),(SAC) và (BCM)
c)điểm H thuộc AD sao cho AH=3HD.K thuộc BC sao cho CK=4KB.Tìm thiết diện của mp(MHK)với hình chóp SABCD.
bài này thì mình làm câu a,b rồi nhưng câu c chưa nhìn thấy hết,mong các bạn hướng dẫn.
bài 2)cho hình chóp SABCD,đáy ABCD là hbh.M là trung điểm của SC.
a)tìm giao điểm I của AM với (SBD).tính tỉ số IK/IM.
b)gọi N là điểm tùy ý trên cạnh AB.Tìm giao điểm K của MN với (SBD)
c)Tìm thiết diện của hình chóp với mp(ABM)
bài1)cho hthang ABCD có đáy lớn AB,điểm S ko thuộc mp(ABCD)
a)tìm giao tuyến của (SAC) với (SBD),(SAD)với (SBC)
b)M thuộc cạnh SD,tìm giao tuyến của cặp mp sauSAD) và (BCM),(SAC) và (BCM)
c)điểm H thuộc AD sao cho AH=3HD.K thuộc BC sao cho CK=4KB.Tìm thiết diện của mp(MHK)với hình chóp SABCD.
bài này thì mình làm câu a,b rồi nhưng câu c chưa nhìn thấy hết,mong các bạn hướng dẫn.
bài 2)cho hình chóp SABCD,đáy ABCD là hbh.M là trung điểm của SC.
a)tìm giao điểm I của AM với (SBD).tính tỉ số IK/IM.
b)gọi N là điểm tùy ý trên cạnh AB.Tìm giao điểm K của MN với (SBD)
c)Tìm thiết diện của hình chóp với mp(ABM)
Last edited by a moderator: