[Toán 11]Bài toán ngắn nhưng phức tạp.

T

thanchetgoiemlasuphu93

ẹc ............. 8-}
cái đề sao khó hiểu ...
số tập con của 7 phần tử: [tex]2^7[/tex]
------------------ 2 -------: [tex]2^2[/tex]

=> không liên quan gì đến n :-SS
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

số tập con có 7 phần tử lak : C7_n
số tập con có 2 phần tử dẻ lak : C2_n .........
theo đề bài ta có : C7_n=2*C2_n ...
giải ra ta được n= .........
 
Last edited by a moderator:
M

mua_lanh_0000

uh nhỉ?? thế kia tính sơ sơ đã là pt bậc 4 rùi ?? trông nản nhỉ :D để thử tìm cách khác nhé :D còn n>=7 là điều kiện thôi
P/s1: nnhưng nếu như vậy thì hình nhwu là vô nghiệm vì làm jfi có số nào thuộc N* mà như vậy nhỉ?
P/s2 : sau 16 tiếng đồng hồ từ khi post bài thì mình thấy đề bài có vấn đề:
giải <=>5040(n-7)(n-6)(n-5)(n-4)(n-3)=1
thì vô nghiệm rồi chứ mình chưa mò dc nghiệm nào TM cả
 
Last edited by a moderator:
T

thu1312

gọi số tập con có 7 phần tử là a
số tập con có 2 phần tử la b
ta có 2a=b
và vì so phần tử của x la k đổi nên
7a=2b
ta sẽ có hệ pt:
2a=b
7a=2b
 
Top Bottom