[toán 11]bài toán luọng giác khó

A

anhsao3200

L

l94


chưa chắc là bế tắc;))
[tex]\Leftrightarrow sinx=1-sin2x[/tex]
[tex] \Rightarrow sinx \geq 0[/tex]
[tex] sin2x=1-sinx \Rightarrow sin2x \geq 0 \Rightarrow2sinxcosx \geq 0 \Rightarrow cosx \geq 0[/tex]
trở lại với pt của đề:
[tex] \Leftrightarrow 2sinx\sqrt{1-sin^2x}+sinx=1[/tex] (vì cos x \geq 0)
[tex] sinx=t[/tex]
[tex] \Rightarrow 2t\sqrt{1-t^2}=1-t \Leftrightarrow 2t\sqrt{1-t}\sqrt{1+t}=1-t[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 1-t=0[/tex]
hoặc [tex] 2t\sqrt{1+t}=\sqrt{1-t}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4t^2(1+t)=1-t \Leftrightarrow 4t^2+4t^3+t-1=0[/tex]
giải pt bậc 3.
 
Top Bottom