[Toán 11] Bài toán lập số

H

hung.nguyengia2013@gmail.com

N

nguyenbahiep1

Từ các chữ số 1,2,3,4,5 lập được bao nhiêu số tự nhiên thỏa:
a) Có 3 chữ số sao cho các chữ số trong cùng một số khác nhau.
b) Có 3 chữ số sao cho các chữ số trong cùng một số khác nhau và nhỏ hơn số 235


câu a

[TEX]A_5^3[/TEX]

câu b

TH_1: a < 2 , a có 1 cách chọn, b có 4 , c có 3

TH_2: a = 2, b < 3 vậy b có 1 cách chọn, c có 3

TH_3: a = 2 , b = 3 , c < 5 vậy c có 2 cách chọn

vậy có

4.3 + 3 + 2 = 17 số
 
Top Bottom