[toán 11] Bài toán khó

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thang máy chở 6 người đi lên một tòa nhà 10 tầng. Có bao nhiêu trường hợp xảy ra để có một tầng ra 3 người, 1 tầng ra 2 người và 1 tầng ra 1 người
A. 43200
B.21600
C.18000
D.14400
Xin mọi người giúp đỡ ạ. Thanks
 
N

noinhobinhyen

+Cđ 1 : chọn lấy 3 người : $C_6^3 =20$ cách

sau đó chọn 1 tầng bất kì để đưa 3 người này ra : 10 cách


vậy có 20.10=200 cách

+Cđ 2 : chọn lấy 2 trong 3 người còn lại : $C_3^2=3$ cách

chọn lấy 1 trong 9 tầng còn lại đưa họ ra : 9 cách

vậy có 9.3=27 cách

+cđ 3 : chỉ còn lại 1 người và còn 8 tầng thì có 8 cách



Vậy tất cả có 200.9.8=14400 cách

Đáp án D
 
Top Bottom