[toán 11] bài toán hình không gian thật khó

T

tranthanh1606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh chóp S.ABCD có đáy là hình vuông, SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD), mặt phẳng (SAC) vuông góc với mặt phẳng (SBD).Kẻ BE, DF là đường cao của tam giác SBD.CMR : (ACF)[TEX]\perp [/TEX](SBC), (AEF)[TEX]\perp [/TEX](SAC)

GIÚP MÌNH VỚI MÌNH KHÔNG LÀM ĐƯỢC****************************/:khi (154)::khi (122):
 
B

buimaihuong

+cm [TEX](ACF) \perp \ (SBC)[/TEX]

có [TEX]\left{\begin{AD \perp \ SA}\\{AD \perp \ AB} \geq AD \perp \ (SAB) \Rightarrow AD \perp \ SB[/TEX]

có [TEX]\left{\begin{SB \perp \ AD}\\{SB \perp \ DF} \Rightarrow SB \perp \ (ADF) \Rightarrow SB \perp \ AF [/TEX]

có [TEX]\left{\begin{BC \perp \ AF (do BC \perp \ (SAB)}\\{AF \perp \ SB} \Rightarrow AF \perp \ (SBC)[/TEX]

mà [TEX]AF \subset \ (ACF) \Rightarrow (ACF) \perp \ (SBC)[/TEX]

+cm [TEX](ACE) \perp \ (SCD)[/TEX]

do [TEX]\left{\begin{AB \perp \ AD}\\{AB \perp \ SA} \Rightarrow AB \perp \ (SAD) \Rightarrow AB \perp \ SD [/TEX]

có [TEX]\left{\begin{AB \perp \ SD (cmt)}\\{SD \perp \ BE} \Rightarrow SD \perp \ (ABE) \Rightarrow SD \perp \ AE[/TEX]

do [TEX]\left{\begin{AE \perp \ SD(cmt)}\\{CD \perp \ AE (do CD \perp \ (SAD)} \Rightarrow AE \perp \ (SCD)[/TEX]

mà [TEX]AE \subset \ (ACE) \Rightarrow (ACE) \perp \ (SCD) [/TEX]

p/s: bạn muốn nhận được lời giải, hay hướng dẫn từ người khác thì post theo phần " gửi câu hỏi " đó sẽ nhận được, chứ còn không phải ai cũng như mình đâu, thân. Mình cũng tạo topic nhiều rồi nhưng nhận thấy đều không được trả lời.

\Rightarrow thế này box toán sao phát triển được ^^
 
L

lovelycat_nd9x

+cm [TEX](ACF) \perp \ (SBC)[/TEX]

có [TEX]\left{\begin{AD \perp \ SA}\\{AD \perp \ AB} \geq AD \perp \ (SAB) \Rightarrow AD \perp \ SB[/TEX]

có [TEX]\left{\begin{SB \perp \ AD}\\{SB \perp \ DF} \Rightarrow SB \perp \ (ADF) \Rightarrow SB \perp \ AF [/TEX]

có [TEX]\left{\begin{BC \perp \ AF (do BC \perp \ (SAB)}\\{AF \perp \ SB} \Rightarrow AF \perp \ (SBC)[/TEX]

mà [TEX]AF \subset \ (ACF) \Rightarrow (ACF) \perp \ (SBC)[/TEX]

+cm [TEX](ACE) \perp \ (SCD)[/TEX]

do [TEX]\left{\begin{AB \perp \ AD}\\{AB \perp \ SA} \Rightarrow AB \perp \ (SAD) \Rightarrow AB \perp \ SD [/TEX]

có [TEX]\left{\begin{AB \perp \ SD (cmt)}\\{SD \perp \ BE} \Rightarrow SD \perp \ (ABE) \Rightarrow SD \perp \ AE[/TEX]

do [TEX]\left{\begin{AE \perp \ SD(cmt)}\\{CD \perp \ AE (do CD \perp \ (SAD)} \Rightarrow AE \perp \ (SCD)[/TEX]

mà [TEX]AE \subset \ (ACE) \Rightarrow (ACE) \perp \ (SCD) [/TEX]

p/s: bạn muốn nhận được lời giải, hay hướng dẫn từ người khác thì post theo phần " gửi câu hỏi " đó sẽ nhận được, chứ còn không phải ai cũng như mình đâu, thân. Mình cũng tạo topic nhiều rồi nhưng nhận thấy đều không được trả lời.

\Rightarrow thế này box toán sao phát triển được ^^
Ý cuối cậu nói gì mình không hiểu .
 
B

buimaihuong

Ý cuối cậu nói gì mình không hiểu .

ý tớ là muốn box toán phát triển thì tất cả các mem phải cùng tham gia trả lời tất cả các câu hỏi bao gồm cả " topic" và " gửi câu hỏi"

Nếu không sẽ chỉ có phần gửi câu hỏi được trả lời còn lại là toàn không có câu trả lời, nhiều lúc hết câu hỏi mà còn nhiều topic không được trả lời. Nản

Nghĩ xem sao phát triển :p
 
N

nhoanh9x

ý tớ là muốn box toán phát triển thì tất cả các mem phải cùng tham gia trả lời tất cả các câu hỏi bao gồm cả " topic" và " gửi câu hỏi"

Nếu không sẽ chỉ có phần gửi câu hỏi được trả lời còn lại là toàn không có câu trả lời, nhiều lúc hết câu hỏi mà còn nhiều topic không được trả lời. Nản

Nghĩ xem sao phát triển :p

cậu ở Hà Nội,cậu lạ rì:eek:nhìu đứa chỉ lo phát trỉn nó thui,còn ng khác phát triển không thì chẳng bận tâm,thậm trí còn chà đạp nhau uấy chứ:eek:thôi các cậu,hôg thảo luận hôg thì ăn thẻ chét:|
 
L

lovelycat_nd9x

Muốn mem tham gia trả lời tất cả các câu hỏi thì trước tiên Mod phải định hướng, tạo hứng thú cho mem trước chứ .Suy nghĩ đi đôi với hành động.
 
N

niemkieuloveahbu

ý tớ là muốn box toán phát triển thì tất cả các mem phải cùng tham gia trả lời tất cả các câu hỏi bao gồm cả " topic" và " gửi câu hỏi"

Nếu không sẽ chỉ có phần gửi câu hỏi được trả lời còn lại là toàn không có câu trả lời, nhiều lúc hết câu hỏi mà còn nhiều topic không được trả lời. Nản

Nghĩ xem sao phát triển :p

Ý cậu là box nào cứ gửi nhiều câu hỏi là không trầm à?? Không nghĩ bạn có tư tưởng đó, nhưng mờ sao bạn không nghĩ, lúc trước, dù box lấp ló vài câu hỏi mà vẫn nhiệt tình?

cậu ở Hà Nội,cậu lạ rìnhìu đứa chỉ lo phát trỉn nó thui,còn ng khác phát triển không thì chẳng bận tâm,thậm trí còn chà đạp nhau uấy chứthôi các cậu,hôg thảo luận hôg thì ăn thẻ chét

Cậu có thuộc số đó không nhỉ, cậu đã phát triển cho ai chưa mà nói người khác???
 
B

buimaihuong

cậu ở Hà Nội,cậu lạ rì:eek:nhìu đứa chỉ lo phát trỉn nó thui,còn ng khác phát triển không thì chẳng bận tâm,thậm trí còn chà đạp nhau uấy chứ:eek:thôi các cậu,hôg thảo luận hôg thì ăn thẻ chét:|

không phải là để phát triển cho ai mà là phát triển cho tập thể, muốn box mạnh hay sôi nổi thì mỗi mem cần có ý thức chứ không phải đùn đẩy cho mod, mod cũng phải học, nếu như ai cũng như thế thì sẽ chả có mod nào cả,

Vấn đề là mỗi mem phải học gõ latex, phải học nội quy để mod giảm công việc, chỉ giúp đỡ những mem mới vào, nhắc nhở mem tham gia lâu rồi những vẫn làm sai.

Muốn mem tham gia trả lời tất cả các câu hỏi thì trước tiên Mod phải định hướng, tạo hứng thú cho mem trước chứ .Suy nghĩ đi đôi với hành động.

tạo hứng thú kiểu gì? chẳng lẽ như cậu làm mod rồi lại xin nghỉ, đấy là hứng thú à? - Vậy trước khi nghỉ mod cậu đã làm gì để tạo hứng thú với mem? - chia sẻ đi, tớ hỏi thật lòng?
 
S

still_waiting

Trước tiên muốn mem năng nổ thì Mod phải năng nổ trước đi đã. Mod cũng như người tàu, mem chỉ là hành khách trên tàu thôi, nếu tay lái của người đầu tầu vững, hành khách sẽ cảm thấy an toàn và cùng đi suốt hành trình.
 
B

buimaihuong

Trước tiên muốn mem năng nổ thì Mod phải năng nổ trước đi đã. Mod cũng như người tàu, mem chỉ là hành khách trên tàu thôi, nếu tay lái của người đầu tầu vững, hành khách sẽ cảm thấy an toàn và cùng đi suốt hành trình.

Câu này ai cũng biết thế nhưng thử hỏi nếu mem cứ vi phạm nội quy gõ sai.... với những mem cũ thì sao nhỉ?

Có phải mod nào cũng onl thường xuyên đâu, có nhiều người onl thường xuyên nhưng lại không thích làm mod.

Hay giờ như thế này nhé! tớ có post bài thì các cậu cứ vào giải, sai thoải mái càng sai nhiều càng tốt, có phải là một số bạn sợ sai nên không dám post cách giải của mình không nhỉ.

Chú ý: Các cậu cứ sai tự nhiên, rồi sẽ sửa, post cách giải theo ý mình hiểu nhưng đừng spam là được. Cái pic này vừa để giải bài cho bạn kia vừa để chia sẻ làm sao giúp box phát triển hơn.

Vậy nhé!
 
H

hothithuyduong

thời gian tớ tham gia học mãi lâu và box tớ hay tham gia nhất cũng chính là box tóan.

từ hồi tớ tham gia đến bây giờ có rất nhiều mem vs mod rất tích cực muốn xây dựng box tóan vững mạnh, nổi bật là niemkieu và lovely_cat còn cả ngocthao vs maihuong nữa, nhưng theo tớ thấy thì hình như các mod box tóan ko liên kết vs nhau nhiều lắm nên niemkieu và lovely_cat xin nghỉ mod.

theo tớ, muốn box càng phát triển thì các mod hãy cùng nhau hợp sức vs nhau để tìm ra nhiều cách giải quyết và niemkieu, lovely_cat hãy quay lại làm mod, tớ nghĩ có thêm 2 cậu box sẽ sôi động hơn đó:) như hổi hè ý;)).
 
B

buimaihuong

thời gian tớ tham gia học mãi lâu và box tớ hay tham gia nhất cũng chính là box tóan.

từ hồi tớ tham gia đến bây giờ có rất nhiều mem vs mod rất tích cực muốn xây dựng box tóan vững mạnh, nổi bật là niemkieu và lovely_cat còn cả ngocthao vs maihuong nữa, nhưng theo tớ thấy thì hình như các mod box tóan ko liên kết vs nhau nhiều lắm nên niemkieu và lovely_cat xin nghỉ mod.

theo tớ, muốn box càng phát triển thì các mod hãy cùng nhau hợp sức vs nhau để tìm ra nhiều cách giải quyết và niemkieu, lovely_cat hãy quay lại làm mod, tớ nghĩ có thêm 2 cậu box sẽ sôi động hơn đó:) như hổi hè ý;)).

Tớ tán thành ý kiến của cậu, giờ chắc chỉ có cách đó, những người có năng lực thì bỏ đi để lại những người mới làm, kham sao nổi. Giờ phải chấn chỉnh lại chứ
 
Top Bottom