[Toán 11]bài toán giới hạn hàm

C

chauhien93

1) lim(x>6) căn(x+3) -3 / (x-6 )
2) lim(x> +vô cực) -2x^2 +x - 1 / (3 + x )
Sory mình ko viết đc thập phân nên phải viết tay :D

[TEX]1/ \lim_{x\to 6} \frac{\sqrt{x+3} -3}{x-6}= \lim_{x\to 6} \frac{x-6}{(x-6)(\sqrt{x+3} +3)}=\frac{1}{6}[/TEX]

[TEX]2/ \lim_{x\to +\infty} \frac{-2x^2+x-1}{3+x}=\lim_{x\to +\infty} \frac{-2x^2+x-1}{3+x}=\lim_{x\to +\infty} \frac{x^2(-2+\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2})}{x^2(\frac{3}{x^2}+\frac{1}{x})}=-\infty[/TEX]
 
Top Bottom