[toán 11] bài toán đếm

C

c0yut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có mchua làm đcô cho nhưng chưa làm được, mng các bạn chỉ giùm nha :D
1.có bao nhiêu số lẻ có 6 chứ số chia hết cho 9
2.có bao nhiêu số gồm 5 chữ số sao cho tổng các chữ số của mỗi số là lẻ
3.có bao nhiêu số gồm 5 chữ số sao cho trong mỗi số đó chữ số đứng sau lớn hơn chữ số đứng trước
4.cho 4 chữ số 1,2,3,4.có thể lập được bao nhiêu số có 4 chữ số khác nhau được lập từ 4 chữ số trên.tỉnh tổng các số vừa tìm được
 
G

giotbuonkhongten

Bừa thôi

Câu 3 dễ nhất chém trước ;))
Có[TEX]C^5_9[/TEX]số cần tìm
 
Last edited by a moderator:
C

c0yut3

ủa, sao lại vậy, bạn thử nói xem nào.
tớ không hỉu lắm.vừa nãy tớ làm được 2 câu đầu rùi :D
 
C

c0yut3

mà dùng tổ hợp có lẽ là sai rùi bạn :D nhớ các số đó sắp xếp đảo lại mà số sau bé hơn số trước thì sao :-/
 
G

giotbuonkhongten

mà dùng tổ hợp có lẽ là sai rùi bạn :D nhớ các số đó sắp xếp đảo lại mà số sau bé hơn số trước thì sao :-/
Dùng tổ hợp là đúng mà, ví dụ với 5 số bất kì(ko có số 0) ta luôn được một số mà các chữ số sắp theo chiều tăng dần. Nói thế này bạn hiểu được chứ. Dùng tổ hợp vì chỉ được 1 số thỏa mà thôi.
4.cho 4 chữ số 1,2,3,4.có thể lập được bao nhiêu số có 4 chữ số khác nhau được lập từ 4 chữ số trên.tỉnh tổng các số vừa tìm được
Có thể lập được [TEX]4!=24[/TEX] số
Có 24/2 = 12 cặp
Mỗi số có dạng ghép (5 - a)(5-b)(5 - c)( 5 - d) thành cặp số dạng tổng 5555
=> tổng = 12.5555 = 66660
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom