[Toán 11] Bài toán đếm !!!

N

nhattruthanbut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sáng nay em mới học về 2 quy tắc đếm, thầy em có ra bài này mà em nghĩ chưa ra, mong các anh chị giúp đỡ:

có bao nhiêu số tự nhiên lẻ có 3 chữ số phân biệt sao cho
100<abc<450 với a,b,c chỉ là các số (1, 2, 3, 4, 5, 6)
--------------------------------------------------------------------
CHú ý cách đặt tiêu đề bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
H

hothithuyduong

sáng nay em mới học về 2 quy tắc đếm, thầy em có ra bài này mà em nghĩ chưa ra, mong các anh chị giúp đỡ:

có bao nhiêu số tự nhiên lẻ có 3 chữ số phân biệt sao cho

100<abc<450 với a,b,c chỉ là các số (1, 2, 3, 4, 5, 6)


Số cần lập có dạng [TEX] \overline{abc}[/TEX]

[TEX]100 < \overline{abc} < 450[/TEX] nên [TEX]a \in B{1;2;3;4}[/TEX]

Với a = 1,3: [TEX] \overline{abc}[/TEX] lẻ nên c có 2 sự lựa chọn, b có 4 sự lựa chọn

Với a = 2 [TEX] \overline{abc}[/TEX] lẻ nên c có 3 sự lựa chọn, b có 4 sự lựa chọn

Với a = 4 [TEX] \overline{abc}[/TEX] lẻ nên c có 3 sự lựa chọn.

[TEX]\overline{abc} < 450[/TEX] nên b có 3 sự lựa chọn

Vậy có tất cả: [TEX]2.2.4 + 3.4 + 3.3 = 37 [/TEX] số
 
Top Bottom