S
sweet_girl96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Tìm tất cả các giá trị a sao cho các nghiệm không âm của phương trình: [TEX](2a-1)sinx+(2-a)sin2x=sin3x[/TEX] lập thành một cấp số cộng vô hạn.
2, Tìm a để pt: [TEX]x^{3}-3x^{2}+(a^2+2)x-a^2=0[/TEX] có ba nghiệm phân biệt[TEX]x_1, x_2, x_3[/TEX] đồng thời các số [TEX]sin(\frac{2\pi}{3}.x_1)[/TEX], [TEX]sin(\frac{2\pi}{3}.x_2[/TEX], [TEX]sin(\frac{2\pi}{3}.x_3[/TEX], tạo thành một cấp số công theo một thứ tự nào đó.
2, Tìm a để pt: [TEX]x^{3}-3x^{2}+(a^2+2)x-a^2=0[/TEX] có ba nghiệm phân biệt[TEX]x_1, x_2, x_3[/TEX] đồng thời các số [TEX]sin(\frac{2\pi}{3}.x_1)[/TEX], [TEX]sin(\frac{2\pi}{3}.x_2[/TEX], [TEX]sin(\frac{2\pi}{3}.x_3[/TEX], tạo thành một cấp số công theo một thứ tự nào đó.
Last edited by a moderator: