[toán 11] Bài tập

R

ruoimuoilamot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong 1 toa tàu có 2 ghế xa lông đối mặt nhau, mỗi ghế có 4 chỗ ngồi. Tổng số 8 hành khách thì 3ng muốn ngồi nhìn theo hương tàu chạy, còn 2 ng muốn ngồi ngược lại, 3 ng còn lại ko có yêu cầu gì. Hỏi có bn cách sắp xếp chỗ để t/m các yêu cầu của khách?

Câu 2: Giải pt:

a) [TEX](x + 4)^2 - 6 sqrt{x^3 + 3x} = 13[/TEX]

b) [TEX]sqrt{4x + 5} + sqrt{6x + 10} = x^2 + 2x + 4[/TEX]

c) [TEX]sqrt{2x^2 + 3x + 1} = -4x + \frac{1}{x} + 3[/TEX]

 
K

kysybongma



Câu 2: Giải pt:

a) [TEX](x + 4)^2 - 6 sqrt{x^3 + 3x} = 13[/TEX]


ĐK: x\geq1 ; x\leq-3
\Leftrightarrow[TEX]x^2 + 8x+3 - 6\sqrt{x^3+3x} = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](x^2+3) - 2\sqrt{9x(x^2+3)} + 9x = x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](\sqrt{x^2+3} - 3\sqrt{x})^2 = x[/TEX] Đk: x\geq1

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x^2+3} = 4\sqrt{x}[/TEX]

hoặc

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x^2+3} = 2\sqrt{x}[/TEX]

\Rightarrow Nghiệm
 
N

ngungutruong

mình thấy câu 1 của bạn lạ nhỉ. có 8 ng mà mỗi hàng chỉ có 4 ghế thì mỗi hàng là có 4 ng ngồi ùi
mình gọi 3 nhóm người đó lần lượt là A B C cho nhanh nha.
chọn 1 người trong nhóm C để ngồi cùng nhóm A có 3 cách chọn
xếp 4 người vào hàng cùng tàu chạy: 4! cách
xếp 4 người vào hàng ngược hướng: 4! cách
theo quy tắc nhân có: 3*4!*4!
 
G

genius_hocmai

Câu 2: Giải pt:

b) [TEX]sqrt{4x + 5} + sqrt{6x + 10} = x^2 + 2x + 4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sqrt{4x + 5}-3 + sqrt{6x + 10}-4 = x^2 + 2x -3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{4(x-1)}{sqrt{4x+5}+3}+ \frac{6(x-1)}{sqrt{6x+10}+4}[/TEX]=(x-1)(x-3)

[TEX]\Leftrightarrow (x-1).A=0[/TEX]
c) [TEX]sqrt{2x^2 + 3x + 1} = -4x + \frac{1}{x} + 3[/TEX]
bình phương 2 vế cũng được bạn ak
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom