[Toán 11]Bài tập xác suất khó đây!!

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lập STN có 7c/s khác nhau trong đó từ các chữ số {0;1;2;3;4;5;6}.Tính xác suất để:
a) C/s 3 luôn đứng chính giữa
b) C/s 4 luôn đứng trc chữ số 2

Bài 2:Có 2 xạ thủ 1 và 2,xác suất bắn trúng đích của mỗi xạ thủ là 0.9 và 0.8.Lấy ngẫu nhiên ra 1 xạ thủ và để xạ thủ đó bán 1 viên đạn.Tìm xác suất đẻ viên đạn trúng đích

Bài 3:
Có 5 người đàn ông,6 người dàn bà và 1 đứa trẻ đc xếp ngẫu nhiên thành 1 hàng ngang.Tính xác suất sao cho đứa trẻ ngồi giữa 2 người đàn ông?2 người dàn bà?
Cũng câu hỏi trên nhưng xếp thành vòng tròn?

Bài 4:
Lập STN có 6 c/s khác nhau.Tìm xác suất để số đc lập:
a)Là só chẵn và chữ số đầu tiên là số lẻ
b)Là số có đúng 3c/s lẻ,3c/s chẵn

Mọi người làm giúp em với ạ.Thanks nhiều:Đ
 
N

niemkieuloveahbu

Bài 1

Không gian mẫu: [TEX]|\Omega|=6.6!=4320[/TEX] số
a)Chữ số 3 đứng chính giữa có 1 cách chọn.
Chữ số đầu có 5 cách chọn,
Các chữ số còn lại có : 5! cách chọn
\Rightarrow Có 600 số thoả mãn.
[TEX]P= \frac{600}{4320}=\frac{5}{36}[/TEX]
b) Chữ số 4 đứng trước chữ số 2,ghép thành số a,yêu cầu bài toán trở thành lập số có 6 chữ số từ {0,1,a,3,5,6} có 600 cách
[TEX]\Rightarrow P=\frac{5}{36}[/TEX]

Bài 2

Xác suất trúng đích: 0,72
 
Top Bottom