[toán 11] bài tập về tiếp tuyến

H

hoathuytinh16021995

[TEX]y' = 3x^2 +2(1-2m)x + 2 - m [/TEX]
tiếp tuyến của (Cm) có hệ số góc k
=> pt tiếp tuyến là
y = kx + b
(d) tạo với tt 1 góc [TEX]cos\alpha = \frac{1}{\sqrt{26}}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{\left|k - 1 \right|}{\sqrt{k^2 + 1}.\sqrt{2}} = \frac{1}{\sqrt{26}}\Leftrightarrow k = \frac{2}{3} or k = \frac{3}{2}[/TEX]
để thoả mã yc đề bài [TEX]\Leftrightarrow hoặc y' = \frac{2}{3} or y' = \frac{3}{2}[/TEX] có nghiệm
[TEX]a; y' = \frac{2}{3} \Leftrightarrow m \geq \frac{1}{2} or m \leq \frac{-1}{4}[/TEX]

[TEX] b; y' = \frac{2}{3}\Leftrightarrow m \geq \frac{5}{4} or m \leq -1[/TEX]
 
S

smileandhappy1995

[TEX]y' = 3x^2 +2(1-2m)x + 2 - m [/TEX]
tiếp tuyến của (Cm) có hệ số góc k
=> pt tiếp tuyến là
y = kx + b
(d) tạo với tt 1 góc [TEX]cos\alpha = \frac{1}{\sqrt{26}}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{\left|k - 1 \right|}{\sqrt{k^2 + 1}.\sqrt{2}} = \frac{1}{\sqrt{26}}\Leftrightarrow k = \frac{2}{3} or k = \frac{3}{2}[/TEX]
để thoả mã yc đề bài [TEX]\Leftrightarrow hoặc y' = \frac{2}{3} or y' = \frac{3}{2}[/TEX] có nghiệm
[TEX]a; y' = \frac{[/SIZE][/FONT][FONT=Book Antiqua][SIZE=3]3[/SIZE][/FONT][FONT=Book Antiqua][SIZE=3]}{[/SIZE][/FONT][FONT=Book Antiqua][SIZE=3]2[/SIZE][/FONT][FONT=Book Antiqua][SIZE=3]} \Leftrightarrow m \geq \frac{1}{2} or m \leq \frac{-1}{4}[/TEX]

[TEX] b; y' = \frac{2}{3}\Leftrightarrow m \geq \frac{5}{4} or m \leq -1[/TEX]
hj,cái chỗ cuối hình như bà tính nhầm ùi
khi y'=$\frac{2}{3}$ thì m \geq1 or m\leq-$\frac{3}{4}$
______________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom