[Toán 11] Bài tập về qui tắc đếm

H

hanh246222

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1.Từ các số 0,1,2,3,4,5 có thể lập được bao nhiêu số có :
a) ba chữ số khác nhau.
b) ba chữ số khác nhau mà số đó chia hết cho 5.
c) Tìm n biết 2 Cn^2+An^3=12(n-1)

câu 1

[laTEX] A_6^3 - A_5^2 = 110 [/laTEX]

câu 2

số có dạng abc

TH_1: c = 5 , a có 4 cách chọn. b có 4 cách chọn vậy có 16 số
TH_2: c = 0 , a có 5 cách chọn , b có 4 cách chonh vậy có 20 số

vậy có tất cả 36 số

câu 3

[laTEX]2 C_n^2+A_n^3=12(n-1) \\ \\ dk: n > 3 \\ \\ \frac{2.n!}{2!.(n-2)!} + \frac{n!}{(n-3)!} = 12(n-1) \\ \\ n.(n-1) + n(n-1)(n-2) = 12(n-1) \Rightarrow n = 1 (L) \\ \\ n + n(n-2) -12 =0 \\ \\ n^2 -n -12 = 0 \Rightarrow n = 4[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom