Tam giác ABC thỏa mãn (1+ cotA)(1+ cotB)=2. Tính góc C.
V vuhanhtc 16 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC thỏa mãn (1+ cotA)(1+ cotB)=2. Tính góc C.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC thỏa mãn (1+ cotA)(1+ cotB)=2. Tính góc C.
N nguyenbahiep1 16 Tháng bảy 2013 #2 Tam giác ABC thỏa mãn (1+ cotA)(1+ cotB)=2. Tính góc C. [laTEX]\frac{sinA+ cosA}{sinA}.\frac{sinB+cosB}{sinB} = 2 \\ \\ sinA.sinB + cosA.cosB + sinAcosB + sinBcosA = 2sinA.sinB \\ \\ cosA.cosB - sinA.sinB+ sinAcosB + sinBcosA = 0 \\ \\ cos(A+B) + sin(A+B) = 0 \\ \\ \Rightarrow tan(A+B) = - 1 \\ \\ tan (\pi - C) = -1 \\ \\ tan C = 1 \Rightarrow C = 45^o [/laTEX]
Tam giác ABC thỏa mãn (1+ cotA)(1+ cotB)=2. Tính góc C. [laTEX]\frac{sinA+ cosA}{sinA}.\frac{sinB+cosB}{sinB} = 2 \\ \\ sinA.sinB + cosA.cosB + sinAcosB + sinBcosA = 2sinA.sinB \\ \\ cosA.cosB - sinA.sinB+ sinAcosB + sinBcosA = 0 \\ \\ cos(A+B) + sin(A+B) = 0 \\ \\ \Rightarrow tan(A+B) = - 1 \\ \\ tan (\pi - C) = -1 \\ \\ tan C = 1 \Rightarrow C = 45^o [/laTEX]